Ngày hội thợ hàn ở Nga

Liên hệ

 

Thợ hàn ở Nga tổ chức ngày Hội của mình vào mỗi dịp thứ sáu cuối cùng của tháng năm (năm 2015 vào ngày 29 tháng 5).Thợ hàn ở Nga tổ chức ngày Hội của mình trước kỳ nghỉ hè diễn ra , khi mà công việc hàn đang vào mùa bận rộn nhất. Mặc dù ngày Hội chưa được nhà nước chính thức công nhận, nhưng trải qua một lịch sử khá dài- thực tế nó đã được tổ chức từ đầu những năm 90 của thế kỷ XX.

Thực ra nghề hàn đã xuất hiện rất lâu trước đó. Có thể coi nghề hàn ra đời vào năm 1802, khi nhà bác học Nga Vacili Petrov phát hiện ra hiện tượng hiệu ứng nhiệt của hồ quang điện giữa hai điện cực than có nhiệt độ rất cao cho phép làm nóng chảy các loại kim loại.Ngay sau đó, phát minh này đã ứng dụng ứng dụng vào thực tế - đó là sự xuất hiện của qúa trình hàn hồ quang điện. Điều đặc biệt thú vị là những người thợ hàn đã nhanh chóng thành lập “Hội những người bạn Nga trong lĩnh vực gia công kim loại bằng dòng hồ quang điện” tại thành phố Xanhtecbuar, Nga.

Ngày nay có thể nói không một lĩnh vực sản xuất nào lại không sử dụng công nghệ hàn, vì rằng thế giới hiện tại có thể coi là thế giới của kim loại. Đặc biêt,loại nghề này có nhu cầu cực lớn trong các lĩnh vực như xây dựng, công nghiệp oto, khai khoáng. Ngoài hàn hồ quang điện, hàng loạt các giải pháp hàn khác ra đời tạo ra nhiều nghề chuyên môn hẹp khác nhau trong lĩnh vực hàn. Ví dụ, thợ hàn điện tiếp xúc, thợ hàn khuyêchs tán, thợ hàn chùm tia điện tử, thợ hàn khí, thợ hàn hóa nhiệt,thợ hàn điện khí,…

Như chúng ta đã biết, độ bền của kết cấu mối hàn, trong đó có nhà thép dân dụng rất phụ thuộc vào chất lượng của người thợ hàn. Vì thế, có thể tuyên bố rằng, cuộc sống của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của nhân lực hàn - nghề được coi là có độ nguy hiểm cao, vì người thợ phải thực hiện công việc của mình trong các điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ khá cao.

 

Và hôm nay, tất cả họ, tât cả thợ bậc cao cũng như những người trẻ dù mới bước vào nghề đang kỷ niệm ngày Hội truyền thống của mình. Và mặc dù chưa chính thức có một ngày kỷ niệm chính thức, chưa có những hoạt động quy mô lớn, nhưng không gì có thể ngăn cản những người thợ hàn vui vẻ và chúc mừng và đến với nhau trong ngày này.

Tags: máy biến áp alstom 123kv, bien ap CHINT NDK , may han tien dat