Kỹ Thuật Hàn Tig Cho Mối Hàn Đẹp

ky thuat han tig cho moi han dep

 

Để luyện tập kỹ thuật hàn TIG nên sử dụng vật hàn có chiều dày 2 đến 3mm. Với chiều dày lớn, vật hàn dầy sẽ có bể hàn lớn và dễ dàng kiểm soát hơn so với vật hàn có chiều dày mỏng, điều này giúp người thợ có thể dễ dàng học, phát triển những kỹ năng hơn là “đánh vật” với những tấm mỏng dễ cháy thủng.

Trong hướng dẫn này hàn điện sử dụng vật hàn có chiều dày 2mm, dòng điện hàn được đặt là 50A, điện cực vonfram (kim hàn) và que bù đều dùng đường kính 1.6mm. Người thợ có thể thay đổi một chút dòng điện để phù hợp với tốc độ di chuyển mỏ hàn của mình.

Khi tập hàn TIG người thợ phải có kỹ năng kiểm soát khoảng cách từ kim hàn đến vật hàn để hồ quang ổn định.

 600 23 3886834e4f4b5a6f6eebcd8094895fce

Trên hình là tư thế của người thợ hàn khi hàn TIG, lưu ý: người thợ này thuận tay trái nên cầm mỏ hàn bên trái, nếu bạn thuận bên phải hay đổi ngược tư thế trên.

Khi thao tác cần ngồi thoải mái, 2 tay để tự nhiên không nên tỳ vào bàn hàn, cáp hàn phía mỏ hàn được quấn 1 vòng lên tay thợ để dễ dàng điều khiển mỏ hàn hơn.

Đầu thợ hàn nghiêng sang 1 bên để dễ dàng quan sát vũng hàn, ở trên hình mũi tên đỏ biểu thị hướng hàn, điểm đỏ ở đầu mỏ biểu thị điểm người thợ cần quan sát. Khi nhìn vào điểm màu đỏ này sẽ thấy được sự hoạt động của vũng hàn và điểm cần chấm của que bù.

– Tuy nhiên trên thực tế , để tạo ra được các mối hàn Tig đẹp đòi hỏi người thợ hàn phải có tay nghề cao cùng kinh nghiệm lâu năm, dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn mẫu mối hàn tig đẹp đúng tiêu chuẩn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *